เคล็ดไม่ลับสำหรับสาย HODL

โพสต์เมื่อ November 16, 2020 ใน Articles, Zipmex Guide
ดู Articles ทั้งหมด

ในยุคที่อะไรก็ไม่แน่ไม่นอนแบบนี้ การวางแผนล่วงหน้ารวมถึงการวางเป้าหมายในระยะยาวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ครับ ยิ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเงิน ๆ ทอง ๆ แล้วยิ่งเป็นเรื่องที่ต้อง “รีบวางแผน” ตั้งแต่วินาทีนี้กันเลยทีเดียวนั่นก็เป็นเพราะว่าเป้าหมายทางการเงินของแต่ละคนจำเป็นต้องใช้ตัวแปรหลายตัวเพื่อพาเราสู่เป้าหมายที่เราต้องการ

  1. เงินออมเบื้องต้น
  2. ความสามารถในการเก็บออมเพิ่มระหว่างทาง
  3. ระยะเวลา
  4. ผลตอบแทนหรือตัวเร่งในการพาไปสู่เป้าหมาย

ทั้งสี่ปัจจัยล้วนมีส่วนช่วยและฉุดดึงให้แต่ละคนไม่สามารถเดินตามฝันของตนเอง บางคนอยากมีชีวิตที่ดี มีไลฟ์สไตล์ในแบบที่เราชอบ แต่แหม เงินออมก็พอมี เก็บออมเพิ่มก็พอไหว ระยะเวลาสำหรับการลงทุนก็ยังมีเยอะ สิ่งที่เป็นปัญหาคือข้อสี่นี่สิ เพราะผลตอบแทนจากเงินฝากก็น้อยเหลือเกิน หากอยากจะได้มากก็ต้องยอมแลกด้วยการหาสินทรัพย์ลงที่ High Risk ส่วนจะ High Return หรือไม่นั้นบอกไม่ได้เลย แต่ในบทความนี้ของเราอยากจะนำเสนอการลงทุนรูปแบบใหม่ เพื่อผลตอบแทนที่เหนือกว่า นั่นก็คือ ZipUp โดยเลือกใช้ USDT แต่จะเป็นอย่างไร ตามผมมาเลยครับ

USDT คืออะไร

USDT หรือ United States Dollar Tether ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ผูกกับดอลลาร์สหรัฐฯ โดยบริษัท Tether ระบุว่า 1 USDT มีมูลค่าเท่ากับ 1 ดอลลาร์สหรัฐฯ แบบอัตราส่วน 1:1 ครับ

นั่นเท่ากับว่าการซื้อ USDT จะเหมือนกับเราถือครองเงินดอลลาร์สหรัฐฯน่ะสิ ผมเชื่อว่าหลายคนมีการเก็บออมในสกุลเงินที่หลากหลาย ทั้งเงินบาท เงินดอลลาร์ เงินเยน เป็นต้น เพราะในความเป็นจริงการเลือกที่จะถือครองสกุลเงินไหนก็ตามเปรียบเสมือนว่าเรากำลังลงทุนและเชื่อมั่นในประเทศนั้น แต่ปกติคนไทยถ้าพูดถึงการออมมักจะคิดถึงแต่การเก็บเงินบาทแล้วออมในธนาคารที่ได้ผลตอบแทนตั้ง 0.2 % ต่อปี สิ้นปีเปิดดูสมุดบัญชีจะแบบว่า…โอ้ นี่ดอกเบี้ยหรือเงินทอน !! ทำไมมันน้อยแบบนี้ ผมจึงอยากจะแนะนำง่าย ๆ ดังนี้เพื่อให้เราสามารถมีไลฟ์สไตล์และไปถึงเป้าหมายทางการเงินได้อีกด้วย

เปรียบเทียบดอกเบี้ยเงินฝาก
เปรียบเทียบผลตอบแทนเงินฝาก

ถือครอง USDT แล้วเข้าโปรแกรม ZipUp ซะ

ซิปเม็กซ์ให้โบนัสสำหรับลูกค้าที่มีสินทรัพย์ดิจิทัลแล้วเข้าโปรแกรมที่ชื่อว่า ZipUp เช่น ถ้ามี USDT แล้วเข้าโปรแกรมมีโอกาสได้รับโบนัสสูงสุดถึง 10% ต่อปี จ่ายให้ทุกวัน นั่นเท่ากับว่าโจทย์การเงินในข้อที่สี่ข้างต้นเราตอบโจทย์ให้ทุกคนหมดแล้ว คุณก็จะมีการออมใน USDT ที่เปรียบเสมือนถือครองดอลลาร์ แล้วก็รับโบนัสจากเราไปแบบพริ้ว ๆ สวย ๆ เพื่อจะได้เข้าเส้นชัยทางการเงินในแบบที่เราต้องการ ส่วนระหว่างทางหากเจอโอกาสการลงทุนที่น่าสนใจ (ซึ่งโอกาสนั้นต้องมากกว่า 10 % นะ ไม่อย่างนั้นจะไปเสี่ยงทำไม) ก็สามารถสวิทช์เงินไปได้ทันทีเพราะคุณสามารถถอนเมื่อไหร่ก็ได้ เอาที่สบายใจ

USDT ผันผวนมากน้อยแค่ไหนและจะอุ่นใจได้อย่างไร

เนื่องจาก United States Dollar Tether ผูกกับดอลลาร์สหรัฐฯ ในอัตราส่วน 1:1 จึงเท่ากับว่าหากเราถือ 1 USDT/THB จะเท่ากับถือ 1 USD/THB ภาพประกอบด้านล่างนี้ผมนำการเคลื่อนไหวของ USDT/THB (เส้นสีฟ้า) กับ USD/THB (เส้นสีแดง) ซึ่งแสดงให้เห็นว่า สามัคคีกันมาก ๆ พี่ไปไหนน้องไปนั่น

สิ่งนี้อาจจะเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่หลายคนน่าจะเข้าใจได้ไม่ยากใช่มั้ยครับ แต่ความยากคือการ Action ต่างหาก เพราะถ้าเรารู้แต่เราไม่เริ่ม นั่นเท่ากับว่าเราไม่รู้นะครับ ^_^