ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 26 ตุลาคม 2563

โพสต์เมื่อ October 26, 2020 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Total Crypto Market Capitalization

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาร้อนแรงมาก ๆ ครับ โดยเฉพาะกับเหรียญใหญ่ ๆ สาเหตุเพราะการเปลี่ยนแปลงทางด้านปัจจัยพื้นฐานเรื่องที่ PayPal ประกาศให้ลูกค้าสามารถซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลโดยใช้ Digital Wallet PayPal ได้แล้ว เราลองเข้าไปดูในบทวิเคราะห์และกลยุทธ์ในแต่ละเหรียญได้เลยครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง

Crypto Compare

Technical Signal Trading

Bitcoin Strategy

Bitcoin

BTC ได้รับการยอมรับมากขึ้นจากองค์กรและสถาบันขนาดใหญ่ทั่วโลก ทำให้ความน่าเชื่อถือ และความต้องการใช้ Bitcoin เพิ่มสูงมากขึ้นตามไปด้วย ส่งผลให้ราคาปรับตัวสูงขึ้นอย่างมาก ทำสถิติราคาต่อเหรียญสูงที่สุดในปี 2020 นี้เลยทีเดียว พอราคาปรับตัวขึ้นเยอะ คนก็เดากันใหญ่ว่าราคา BTC จะไปเท่าไหร่ดี วันนี้เราจึงนำเครื่องมือทาง TA ตัวหนึ่งมาใช้ดูเป้าหมายราคาในเบื้องต้นที่ชื่อว่า Fibonacci ว่ามีโอกาสขยับไปถึงไหนได้บ้าง แต่อย่างไรก็ตามเป้าหมายจาก Fibo นี้เป็นแค่การคาดการณ์ทางสถิติ ควรพิจารณาประกอบการตัดสินใจเท่านั้นนะครับ

Ethereum Strategy

Ethereum

ETH ก็เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ทาง PayPal ประกาศให้ลูกค้าในแพลตฟอร์มสามารถซื้อขายได้  แม้ราคาไม่สามารถทำ New High ในรอบปีได้เหมือน BTC แต่หากนับเป็น % ที่ปรับตัวขึ้นมาก็สูงมิใช่เล่นนะครับ อย่างไรก็ตามเราลองใช้ Fibo วัดเป้าหมายเบื้องต้นไว้ให้ทุกคนประกอบการตัดสินใจครับ โดยเราตีเส้นแนวนอนไว้ตามระดับที่มีนัยยะสำคัญ

เช่น 0.5 , 1 , 1.618 หรือ 161.8 นั่นเองครับ

Ripple Strategy

Ripple

XRP คือเหรียญที่ไม่ได้รับการคัดเลือกใน List ของ PayPal ราคาจึงดูเหงา ๆ หงอย ๆ แม้จะไม่สามารถทะลุกรอบบนของ Zone ไปได้ แต่หากนับจากต้นทุนเฉลี่ยและกรอบล่างของ Zone ก็ถือว่าปรับตัวขึ้นมาพอสมควรเลยครับ อย่างไรก็ตาม การวาง Zone และเล่นตาม Zone แบบนี้ก็ยังถือเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพสูงอยู่ดี ยังไงรอให้ราคาทะลุแนวต้านไปได้ค่อย Follow Buy ก็ยังทันครับ

Litecoin Strategy

Litecoin

LTC ถือว่าร้อนแรงทีเดียวครับ นับจากต้นทุนเฉลี่ย (กรอบสีเหลือง) ถือว่าขึ้นมาเยอะมากภายในระยะเวลาสั้น ๆ ครับ แนวต้านใหญ่ก็คือ High เดิมของตัวมันเอง

กลยุทธ์ที่มองต่อจากนี้คือ ถ้าเรามีของอยู่แล้ว เช่น ซื้อสะสมระดับต้นทุนเฉลี่ยของเรา การทยอยพร่องออกที่แนวต้านบ้างก็จะปลอดภัยกว่า เมื่อราคาสามารถทะลุ High เดิมได้ จะ Scal In อีกไม้ก็ค่อยว่ากัน

ส่วนใครที่ไม่มีซื้อเก็บไว้เลยจะ Follow Buy ตอนนี้ก็ต้องใจเย็น ๆ นะครับ รอให้ราคาเกิด Accumulative อีกรอบอาจจะดีกว่าครับ 

Bitcoin Cash Strategy

Bitcoin Cash

BCH ยังคงร้อนแรงไม่เปลี่ยน หลังจานแนวต้านก็มีการพักตัวบ้างเล็กน้อย หลังจากนั้นก็ทะลุทำ High ใหม่อีกรอบหนึ่งซึ่งก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีนะครับ แม้ Momentum จะดูอ่อนแรงไปบ้าง แต่หากเกิดลักษณะของ Fundamental Change แบบนี้ (เพราะ BCH คืออีกหนึ่งเหรียญที่อยู่ในลิสต์ของ PayPal) เราก็เลือกที่จะยาว ๆ กับมันดีกว่า แต่ระหว่างทางเพื่อเป็นการบริหารต้นทุนและบริหารจิตใจ การ Scal In กับ Scal Out ที่แนวรับแนวต้านจะช่วยเราได้มากเลยครับ

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง