ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 12 ตุลาคม 2563

โพสต์เมื่อ October 12, 2020 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Total Crypto Market Capitalization

จากสัปดาห์ก่อนที่เราให้สังเกตการฟอร์มต้นทุนเฉลี่ย แล้วเมื่อราคาสามารถทะลุต้นทุนเฉลี่ยขึ้นไปได้ ก็จะถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีตามเทคนิคอล โดยเฉพาะการฟอร์มต้นทุนที่ด้านล่างของ Zone ถือว่าน่าสนใจทีเดียว ความผันผวนก็ไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ (ดูจาก Historical Volatility (ATR)) นั่นทำให้ Reward to Risk Ratio ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยครับ

Crypto Compare

Technical Signal Trading

Bitcoin Strategy

Bitcoin

BTC สามารถทะลุแนวต้าน (เส้นสีแดง) ขึ้นมาได้อย่างสวยงาม เป็นการทะลุ Zone และทะลุ Price Pattern สามเหลี่ยมไปในตัว กรอบการแกว่งของมันอ้างอิงจากกรอบความกว้างของ Zone จะอยู่ประมาณ 10 %

อย่างไรก็ดี ต้องพิจารณาให้รอบคอบและคำนึงถึงความเสี่ยงก่อนเสมอนะครับ

ส่วนปัจจัยที่ผลักดันราคาช่วงสัปดาห์นี้น่าจะมาจากมุมของความคาดหวังเรื่องอัดฉีดเงินจากสหรัฐอเมริกา แน่นอนเลยว่า Fund Flow ล้นโลกแถมเงินเฟ้อก็เตรียมพุ่งขึ้นอีกเช่นเดียวกัน สินทรัพย์ดิจิทัลจึงได้รับการจับตามองเป็นพิเศษในช่วงนี้ครับ

Ethereum Strategy

Ethereum

ETH แม้จะยังไม่ทะลุ Zone ขึ้นมา แต่ก็สามารถทะลุ Price Pattern สามเหลี่ยมออกมาได้ แม้การฟอร์มต้นทุนเฉลี่ยอาจจะยังไม่มากเท่าไหร่ แต่อย่างไรก็ตามทิศทางของราคาก็เริ่มน่าสนใจขึ้นมากจากมุมมองทางเทคนิคอลครับ

Ripple Strategy

XRP เคลื่อนไหวเหมือน ETH ไม่มีผิด ราคาขึ้นมาทดสอบกรอบบนของ Zone

แม้จะยังไม่ผ่านในตอนนี้ แต่ก็ถือว่าน่าสนใจ หากตีเส้นแนวโน้มจะเห็นได้ว่าราคาสามารถทะลุ Trend line ขึ้นมาได้แล้ว

และหากตี Trend line ใน Indicator RSI ก็จะสังเกตได้ว่า Momentum ของมันก็พุ่งขึ้นด้วยเช่นกันครับ

Litecoin Strategy

Litecoin

LTC หลังจากที่ฟอร์มต้นทุนเฉลี่ยอยู่นาน (กรอบสี่เหลี่ยมสีเหลือง) ราคาก็สามารถทะลุต้นทุนเฉลี่ยขึ้นมาได้ ลักษณะแบบนี้จากเทคนิคอลถือว่าสวยงามมาก ๆ

หากวัดกรอบความกว้างจาก Zone จะได้ Upside ประมาณ 20 % (Trough to Peak) ไม่ใช่จาก Buy Signal ที่ราคาทะลุต้นทุนเฉลี่ยนะครับ

อย่างไรก็ตาม เรื่องของการคำนวณจุดตัดขายเอาไว้ล่วงหน้าหากทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คิดก็ยังต้องมีเสมอครับ

Bitcoin Cash Strategy

Bitcoin Cash

จากสัปดาห์ก่อนที่เราให้สังเกตการฟอร์มต้นทุนเฉลี่ย แล้วเมื่อราคาสามารถทะลุต้นทุนเฉลี่ยขึ้นไปได้ ก็จะถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีตามเทคนิคอล

โดยเฉพาะการฟอร์มต้นทุนที่ด้านล่างของ Zone ถือว่าน่าสนใจทีเดียว ความผันผวนก็ไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ (ดูจาก Historical Volatility (ATR)) นั่นทำให้ Reward to Risk Ratio ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยครับ

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง