ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 2 พฤศจิกายน 2563

โพสต์เมื่อ November 05, 2020 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Market Capitalization

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงของการปรับฐานในหลายๆ เหรียญ แต่ที่เห็นภาพรวมยังสามารถปรับตัวขึ้นได้ มาจากตัว Bitcoin เพราะในตอนนี้ BTC ยังคงกิน Market Cap กว่า 60 % ฉะนั้นการที่ตัวอื่น ๆ ปรับฐานแต่ BTC ยังคงทำ New High ทำให้ Crypto Total Market Cap ยังสามารถปรับตัวขึ้นได้ครับ

Crypto Compare

Technical Signal Trading

Bitcoin Strategy

Bitcoin

BTC ทำ New High ในรอบ 2 ปี นับตั้งแต่ปี 2018 นั่นทำให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่มากขึ้น เพราะในขณะเดียวกัน สินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลกตอนนี้ต่างปรับตัวลดลงยิ่งตลาดหุ้นแทบไม่ต้องพูดถึงครับ ลงอย่างต่อเนื่อง

จากครั้งก่อนที่เราใช้เครื่องมือ Fibonacci มาช่วยดูเป้าหมายของราคาซึ่ง BTC ก็ค่อย ๆ ขึ้นอย่างต่อเนื่องทะลุระดับที่มีนัยยะสำคัญ เพื่อไปยัง 1.618 หรือ 161.8 นั่นเอง

ยังไงก็มาช่วยกันลุ้นหน่อยนะครับ ว่าจะถึงหรือไม่ หรืออาจจะ “ทะลุหลอก” แล้วแกว่งอยู่แถว ๆ นี้

Ethereum Strategy

Ethereum

ETH เมื่อราคาถึงแนวต้านก็แอบมีแรงขายต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้

แม้จะสู้ BTC ไม่ได้ในช่วงนี้ แต่ถ้านับจากช่วง COVID-19 มันก็ปรับตัวขึ้นมาแล้วกว่า 300% นะครับ ส่วน BTC ขึ้นมาแค่ 190 % เท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตามหากดูจากแนวโน้มแล้ว ก็ยังบอกได้ว่า ราคายังเป็นขาขึ้นอยู่

แต่….ขึ้นมาสูงมากแล้วเท่านั้นเอง

Ripple Strategy

Ripple

XRP ยังคงแกว่งในกรอบแคบเช่นเดิม เห็นแล้วอยากจะเอากรอบนี้ออกจริง ๆ จะได้ไปต่อสักที สังเกตุจากโมเมนตัมก็ถือว่ายังนิ่ง ๆ อยู่ แต่การฟอร์มตัวแคบ ๆ แบบนี้ทุกท่านคงทราบกันดีว่า ส่วนใหญ่มักจะตามมาด้วยแนวโน้มใหญ่เสมอ อย่างน้อยก็เคลื่อนที่ได้อีก 2-3 ช่วงโซนแต่จะขึ้นหรือลงนี่ตอบไม่ได้จริง ๆ ครับ

หากดูจากทิศทางก่อนหน้าก็ต้องเรียกว่ายังคงเป็นขาขึ้นอยู่ และการแกว่งตัวแคบ ๆ แบบนี้น่าจะเป็น Accumulation Phase มากกว่า Distribution Phase ซึ่งถ้าราคาสามารถทะลุทำ New High ได้ก็น่าสนุกเลยครับ

Litecoin Strategy

Litecoin

LTC ทะลุแนวต้านแล้ววิ่งพรวดเดียวถึงเป้าหมายเลยครับ จากจุดที่ทะลุไปถึงกรอบบนของ Zone ก็กว่า 20 % หลังจากนั้นแรงขายก็เทออกมาอย่างต่อเนื่องเลยครับกลยุทธ์ที่ง่ายแต่สามารถใช้และวางแผนได้อย่างสม่ำเสมอ อาจจะดีกว่าการใช้ท่ายากในการเทรด เพราะไม่มีกรรมการมาคอยให้คะแนนท่ายากในเกมส์นี้อยู่แล้วผมลองมาหมดแล้วครับ ไม่ว่าจะนับ Wave ใช้ Fibo ใช้ TD Sequentialท่าง่าย ๆ อย่างการใช้แนวรับแนวต้านอย่าง Zone ง่ายกว่าจริง ๆ

Bitcoin Cash Strategy

Bitcoin Cash

BCH ขึ้นมาชนแนวต้านแล้วไม่สามารถไปต่อได้ในทันที ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติมาก ๆ เพราะราคาขึ้นมาแล้วเกือบ 30 % จากต้นทุนเฉลี่ยหรือกรอบล่างของ Zone

หากคุณติดตาม Research จะทราบดีว่า BCH เป็นเหรียญที่ราคาวิ่งตาม Zone ได้เป็นอย่างดี (คือมีระเบียบมาก)

ฉะนั้นกลยุทธ์ต่อจากนี้อาจจะรอให้ราคาทะลุแนวต้านด้านบนแนวคาดหวัง Target ที่ระดับถัดไปเลยก็ได้ครับ

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง