ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 18 มกราคม 2564

โพสต์เมื่อ January 18, 2021 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Total Crypto Market Capitalization

Chart

Description automatically generated

ภาพรวมสินทรัพย์ในดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมามีการปรับฐานในเกือบจะทุกเหรียญ ทำให้นักลงทุนหลายท่านแตกตื่นกันพอสมควรครับ ยิ่งใครซื้อตามช่วงนี้พอร์ตคงสะบัดแรงน่าดู ประมาณว่าบวกลบวันละ 10-20% กันเลย ส่วนภาพของตลาดอื่นๆ เช่น หุ้น ทองคำ ก็มีลักษณะคล้ายกัน นั่นอาจจะเป็นเพราะ Fund Flow เริ่มมีการขายทำกำไรออกมาบ้างแล้ว หลังจากที่ Let Profit Run ยาวๆมาตั้งแต่ช่วงหลัง COVID ระลอกแรก

Crypto Compare

Chart, histogram

Description automatically generated

Technical Signal Trading

Table, calendar

Description automatically generated

Bitcoin Strategy

A picture containing graphical user interface

Description automatically generated

หลังจากที่ราคา BTC วิ่งขึ้นชนแนวต้านที่ประมาณ 42,000 ซึ่งเป็นแนว Fibonacci ราคาก็ปรับตัวลงมาทันทีสู่แนว Fibonacci Numbers ที่มีนัยยะสำคัญตรง 261.8 หรือที่ประมาณ 32,000 แล้วก็สะบัดขึ้นทันที สะบัดจนนักลงทุนเวียนหัวหมดแล้ววว

หลังจากนี้เรามองว่าราคาคงจะเหวี่ยงแบบนี้ไปสักพักแล้วฟอร์มตัวเพื่อสร้าง Price Pattern นักลงทุนที่ใจเย็นสามารถรอการคอนเฟิร์มหลังราคาฟอร์มตัวเสร็จก็ได้ ส่วนสายเทรดสั้น เดย์เทรด ช่วงนี้เมาแน่นอนครับ ระมัดระวังกันด้วยนะครับ

Ethereum Strategy

Chart

Description automatically generated with medium confidence

ETH ขึ้นชนแนวต้าน Fibonacci ที่เราตีเส้นเอาไว้แล้วราคาล่วงลงมาทันที แนวรับที่มีนัยยะสำคัญจาก Numbers นี้คือ 261.8 ซึ่งราคา ETH ลงมาแถวๆนั้นก็สะบัดขึ้นเลยในทันที ใครวาง Bid เอาแถวๆโซนนั้นถ้า Match ก็ถือว่าโชคดีครับ

ETH หลังจากนี้เรามองภาพเดียวกับ BTC คือราคาคงแกว่งตัวเพื่อสร้าง Price Pattern บางอย่าง เราสามารถรอให้จบ Pattern ก่อนค่อย Action ก็ได้ครับปลอดภัยกว่าที่เราจะเดาอนาคตแล้ว Action นำไปก่อน เพราะถ้าเป็น Reversal Pattern จะแย่เอานะครับ

Ripple Strategy

Chart, histogram

Description automatically generated

XRP ส่อแววหลุดทำ New Low อีกครั้ง แนวโน้มใหญ่ตอนนี้ก็เป็นขาลงชัดเจน ใครที่เป็นสายช้อน เข้าสวนแนวโน้มต้องเพิ่มความระมัดระวังเบอร์แรง! หรือระมัดระวังอย่างสูงที่สุดเลยครับ สินทรัพย์ทุกชนิดบนโลกการซื้อขายตามแนวโน้มขาขึ้นนั้นง่ายกว่าขาลงมาก เพราะราคามีโอกาสขึ้นมากกว่าลงจะใช้วิธีการไหนก็โอกาสกำไรมากกว่าขาดทุน แต่ในขาลง ราคามีโอกาสลงมากกว่าขึ้น การใช้วิธีการไหนก็อาจจะขาดทุนมากกว่าได้กำไรครับ

Litecoin Strategy

Chart

Description automatically generated

LTC ราคาปรับตัวลงตามเหรียญอื่นๆ เช่นเดียวกัน มีการสะบัดแบบ Error ให้เห็นเบาๆ ที่ระดับ 110 LTC/USD จากแนวรับจากตัวเลข Fibo ที่มีนัยยะสำคัญจะอยู่ที่ 100% หรือประมาณ 130 +- แต่ราคากลับหลุดแรงๆแล้วยกกลับมายืนที่เดิมในช่วงเวลาสั้นๆ สายเดย์เทรดนี่ปวดหัวแน่นอน ได้ไม่คุ้มเสียเท่าไหร่ ภาพที่เรามองก็จะคล้ายกับ BTC ETH ก่อนหน้าว่ารอให้ฟอร์มตัว Price pattern จบก่อนเราจะถึงพอรู้ว่าเป็น Reversal หรือ Continuation Pattern

Gold Strategy

Chart, histogram

Description automatically generated

ทองคำเริ่มส่อแววน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ จาก Price Pattern แบบนี้จากจุดสูงๆแถวนี้ โดยปกติมักจะเป็น Reversal Pattern มากกว่าเป็น Continuation Pattern ยิ่งถ้าคอนเฟิร์มด้วยการทำ New Low หรือราคาหลุดคร่อมโซนที่แถวๆ 1760 ก็จะเป็นภาพลบต่อราคาทองคำพอสมควรครับ แต่ช่วงนี้เงินล้นโลกจริงๆ หลายประเทศก็ขยันทำ QE จะมี Fund Flow ไหลเข้ามาทองคำกันบ้างรึเปล่า ก็ต้องคอยลุ้นไปด้วยกันนะครับ

Strategy from ZIPMEX

Graphical user interface, application, chat or text message

Description automatically generated

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง