ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 14 ธันวาคม 2563

โพสต์เมื่อ December 14, 2020 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Total Crypto Market Capitalization

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมามีการปรับตัวขึ้นเล็กน้อย ซึ่งไปในทิศทางเดียวกับสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก เช่น ตลาดหุ้น เนื่องจาก Fund Flow กลับเข้ามาอย่างต่อเนื่องหลังจากข่าวเรื่องยาต้านไวรัส COVID-19 ชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่หากเทียบเป็น % การเปลี่ยนแปลงของราคาแล้ว สินทรัพย์ดิจิทัลถือว่า Outperform สินทรัพย์อื่นๆพอสมควรครับ

Crypto Compare

Technical Signal Trading

Bitcoin Strategy

BTC ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาปรับตัวลงมาให้หวาดเสียวเล่นเล็กน้อย พอถึงช่วงท้ายสัปดาห์ก็ขยับมาจ่อแถวๆ All Time High อีกครั้งหนึ่ง ในขณะที่ Volatility ก็ยังไม่ได้ลดลงต่ำถึงเส้นสีเหลืองซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยในอดีต แม้ราคาจะยังเป็นขาขึ้นอยู่แต่การบริหารต้นทุนให้ต่ำเท่าที่จะทำได้ถือเป็นหัวใจที่สำคัญที่สุดนะครับ

Ethereum Strategy

ETH เราเพิ่มการวิเคราะห์อีกรูปแบบหนึ่งเข้าไปนอกจากการดู Zone ที่เราทำอย่างต่อเนื่องแล้ว คือการใช้ Channel (เส้นสีฟ้า) จะสังเกตุได้ว่าจุดที่เป็นจุดตัดของ Channel เมื่อราคาลงชนตรงนั้นก็ขยับขึ้นไปในทันทีแต่เนื่องจาก Volatility ที่สูงเราจึงมองว่าการรอให้ราคาเกิด Error สะบัดลงมาที่กรอบล่างของ Zone น่าจะคุ้มค่าและความเสี่ยงต่ำกว่าดักซื้ออยู่กลางทางครับ  

Ripple Strategy

XRP ลงต่อเนื่องมาจนถึงกรอบล่างของ Zone ทำให้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา นักลงทุนแอบเซงมิใช่น้อย เค้าขึ้นกันหมดนี่ลงอยู่ตัวเดียว จุดตรงนี้ถือว่าเป็นจุดวัดใจว่าราคาจะสามารถยกตัวกลับขึ้นไปได้หรือไม่ เพราะราคาลงมาทดสอบแนวรับหรือกรอบล่างของ Zone ล่าสุด แต่ถ้ารับไม่อยู่ก็จะถือว่าเป็นแนวโน้มขาลงของ XRP ทันที ยังไงก็จับตาดูเป็นพิเศษกันหน่อยนะครับ

Litecoin Strategy

LTC ยังคงมีกี่เคลื่อนไหวที่เหมือนกับ BTC และ ETH อยู่ดีครับ ราคายังคงสะบัดรุนแรงแต่หลังจากนี้จะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ พูดง่ายๆคือ % การเปลี่ยนแปลงของราคาต่อวันจะลดน้อยลง เมื่อทุกอย่างเริ่มแน่ชัด จะน่าจะเริ่มเห็นอะไรหลังจากที่เมฆหมอกจากหายไปครับ

Gold Strategy

Gold ไม่สามารถผ่านแนวต้านที่เป็น Mean หรือต้นทุนเฉลี่ยชุดล่าสุดของตัวเองได้ ทำให้เกิดแรงขายขึ้นทันทีจนนักลงทุนในทองแอบตกใจ อย่างไรก็ตามภาพที่เราวิเคราะห์ไว้ก่อนหน้าก็ยังคงมองเหมือนเดิม ถ้าสามารถทะลุ Mean ไปได้ก็ยัง Follow Buy ได้อยู่แต่หากราคาร่วงหลุดโซนก็ตัวใครตัวมัน เข้าสู่โหมดขาลงทุนทีเลยครับ

Strategy from ZIPMEX

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง