ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 11 มกราคม 2564

โพสต์เมื่อ January 12, 2021 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Total Crypto Market Capitalization

Chart

Description automatically generated

ภาพรวมสินทรัพย์ในดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงร้อนแรงไม่เปลี่ยนเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องไปพร้อมๆกัน นั่นทำให้นักลงทุนหลายคนเกิดคำถามในใจว่าราคาสินทรัพย์ดิจิทัลจะขึ้นไปถึงไหนกัน ฟองสบู่รึยัง ถ้าซื้อตอนนี้จะเสี่ยงหรือไม่ มีใครปั่นราคาขึ้นมารึเปล่า ประเด็นเรื่องการปั่นราคานี่เป็นไปไม่ได้อยู่แล้วครับเพราะ Market Cap ขนาด 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐขนาดนี้ ไม่มีใครปั่นราคากันได้แน่นอน ส่วนเหรียญไหนสูงหรือไม่สูงอย่างไร ตามเข้าไปอ่านด้านในกันเลยครับ

Crypto Compare

Chart, histogram

Description automatically generated

Technical Signal Trading

Table

Description automatically generated

Bitcoin Strategy

Chart

Description automatically generated

นักลงทุนจำนวนมากตอนนี้ต่างคาดเดากันไปเยอะพอสมควรว่า Bitcoin ราคาจะขึ้นไปถึงไหนกัน ใน Weekly Report ของเราจึงลองนำเครื่องมือการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ชื่อว่า Fibonacci และใช้ Number ที่มีนัยยะสำคัญมาวางเอาไว้เพื่อให้นักลงทุนประกอบการพิจารณา จากที่เราตีเส้น Fibo เอาไว้นั้นแนวถัดไปที่มีนัยยะสำคัญคือ 43,000 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเป้า Fibo ไม่ใช่เป้าที่บอกว่าจะลงหรือจะขึ้น แต่มันเป็นจุด Check Point จุดหนึ่งที่เราจะต้องเฝ้าระวังดูพฤติกรรมราคาเมื่อราคาอยู่ในระดับนั้น

Ethereum Strategy

Graphical user interface, chart

Description automatically generated

ETH ยังคงร้อนแรงอีกเช่นเคย ถ้านับแค่สัปดาห์ที่ผ่านมาถือว่า Outperform BTC ไปพอสมควร หากเราตี Fibo ก็จะเห็นว่าเป้าใหญ่หรือแนวต้านใหญ่ของ ETH คือ 1,360 ซึ่งก็คือระดับที่ 423.6 จากตรงจุดนี้ก็จะต้องรอดูว่าแรงซื้อจะยังคงร้อนแรงจนสามารถทะลุแนวต้านทางจิตวิทยาที่สำคัญแนวนี้ได้หรือไม่ ถ้าไม่อาจผ่านได้ก็คงต้องมาหาแนวรับรอเอาไว้แล้วล่ะครับ  

Ripple Strategy

Chart

Description automatically generated

จาก Weekly Report ในสัปดาห์ก่อนที่เขียนเอาไว้ว่าเมื่อ XRP ทะลุ 0.25 ขึ้นมาได้จะถือว่าน่าสนใจมากๆ แล้วเมื่อ XRP ทะลุขึ้นมาจริงๆ เป้าหมายถัดไปตามแนวต้านของ Zone คือที่ระดับ 0.43 หรือต่ำกว่านั้นเพราะหากนับเป็น % การเปลี่ยนแปลงก็จะถือว่าราคาสะบัดกลับขึ้นมาแรงพอสมควร ในทิศทางภาพใหญ่ก็ยังมองว่าคือ Downtrend ตามการวิเคราะห์ทางเทคนิคนะครับ

Litecoin Strategy

Chart

Description automatically generated

LTC เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เมื่อตี Fibonacci เพื่อดูตัวเลขเป้าหมายที่มีนัยยะสำคัญ จะเห็นว่าระดับ 161.8 หรือที่ 200 LTC/USD จะเป็นแนวต้านถัดไปที่ต้องพิจารณากันให้ดีๆว่า เมื่อราคาไปถึงแนวนั้นแล้วจะมีแรงซื้อหรือแรงขาย Take Action เข้ามาอย่างไร เราเองในฐานะนักลงทุนหรือนักเก็งกำไร ก็จำเป็นที่จะต้องช่างสังเกตุและติดตามข่าวสาร ติดตามตลาดอย่างใกล้ชิดนะครับ

Gold Strategy

Chart, histogram

Description automatically generated

ทองคำขยับขึ้นไปเกือบจะชนแนวต้านหรือกรอบด้านบนของ Zone ที่ประมาณ 1,980 แต่ก็มีแรงขายกดดันราคาให้ล่วงลงมาอย่างรุนแรง ต่างกับสมมติฐานที่หลายคนมองว่าเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า เมื่อ BTC ขึ้นทองคำก็จะขึ้น เมื่อ BTC ลงทองก็จะลง แต่ตอนนี้คงเห็นชัดแล้วว่าสินทรัพย์ทุกชนิดไม่สามารถวิ่งตามกันได้ขนาดนั้น ในภาพใหญ่อาจจะใช่แต่ในภาพระยะสั้น ทองคือทอง Bitcoin คือ Bitcoin ต้องแยกกันวิเคราะห์ให้ชัดเจนนะครับ

Strategy from ZIPMEX

Graphical user interface, application

Description automatically generated

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง