ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 8 กุมภาพันธ์ 2564

โพสต์เมื่อ February 08, 2021 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Total Crypto Market Capitalization

Total market cap

ภาพรวมสินทรัพย์ในดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาเหรียญขนาดใหญ่ปรับตัวขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่องสวนทางสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ทำให้ในสัปดาห์ที่ผ่านมาภาพรวมปรับตัวขึ้นไปกว่า 52 % แต่โลกคู่ขนานที่หลายคนกำลังสนใจเป็นอย่างมากคือ Defi ซึ่งภาพรวมปรับตัวขึ้นไปกว่า 211% ภายในเจ็ดวันจากกระแสเงินของนักเก็งกำไร ผู้ที่สนใจ แต่ถึงอย่างไรก็ตามการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดศึกษาข้อมูลให้ดีๆก่อนตัดสินใจนะครับ

Crypto News

Grayscale ซื้อ ETH เพิ่มอีก 1.1 พันล้านบาท
ETH Future
Paypal เตรียมเปิดชำระด้วยคริปโต
SCB ทำ ICO

Crypto Compare

Crypto Compare

Technical Signal Trading

Technical Signal Trading

Bitcoin Strategy

Bitcoin Strategy

หลังจากที่ราคาล่วงลงมาทดสอบแนวรับ ณ กรอบล่างของโซน ราคา BTC ก็พลิกตัวขึ้นทันทีจนไปยึกยักตรงแนวต้านที่เราตีกรอบตีเส้นเอาไว้ในสัปดาห์ก่อน (วงกลมสีขาวด้านบน) มาตามดูกันนะครับว่าจะสามารถทะลุแนวต้านนี้ จนทำ All Time High ได้หรือไม่ แต่จาก Indicator ที่ดูโมเมนตัมอย่าง RSI นั้นกลับมีสัญญาณอ่อนแรง ไม่มาจ่อ New High เช่นเดียวกับราคา

อย่างไรก็ตามนักลงทุนจะต้องประเมินความคุ้มค่าในทุกครั้งก่อนเข้า Order นะครับ

Ethereum Strategy

ETH

ETH มาจ่อที่แนวต้านอยู่พักเดียว ก็ขึ้น Move เดียวจนชนกรอบบนของโซนทันที ถือเป็นการ Clear Divergence ของ RSI สำหรับนักลงทุนที่ต้นทุนต่ำๆก็อาจจะถือรันกำไรต่อไปได้แบบใจเย็นๆ ส่วนใครที่กระโดดตามขึ้นไปทีหลังก็ต้องมอนิเตอร์ดีๆนะครับ เพราะยิ่งสูงยิ่งหนาว ต่อให้ถือสินทรัยพ์ชนิดเดียวกันแต่หากต้นทุนต่างกัน กลยุทธ์ที่เราวางเอาไว้ก็คนละเรื่องนะครับ

Ripple Strategy

XRP

XRP ในช่วงนี้มีนักลงทุนแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเชื่อว่าเราปรับตัวขึ้นเพราะมีเม็ดเงินวิ่งเข้าสินทรัพย์ดิจิทัล สังเกตุจากเหรียญอื่นๆที่ปรับตัวขึ้นเช่นกัน กลุ่มที่สองกลับคิดว่ามาจากกระแสการจับมือรวมพลังจากนักลงทุนรายย่อย ที่นัดกันซื้อ XRP ขึ้นมา คล้ายกับกรณีหุ้น Gamestop

แต่หากดูจากมุมมองทางเทคนิคอลจะสังเกตุได้ว่าราคาขึ้นมา 1 โซนแล้ว Sideway ตรงจุดนั้น (ไม่นับ Error แท่งหางยาวก่อนหน้า) ฉะนั้น Price Action ต่อจากนี้ถือว่าน่าสนใจมาก ว่าจะไปต่อหรือพักก่อนนนนน

Litecoin Strategy

LTC

LTC มีการ Rebound ขึ้นมาที่กรอบบนของโซนแถวๆ 150 บวกลบ หลังจากนั้นก็มีแรงขายทำกำไรกดเอาไว้เล็กน้อย จากมุมมองทางเทคนิคอลแบบการตีโซนเพื่อวางแนวรับแนวต้านแบบนี้ ราคาคร่อมโซนลงมาถือว่าเป็นขาลง แต่หากราคาสามารถปรับตัวกลับขึ้นไปยืนเหนือโซนเดิมได้ ก็จะต้องตีความว่าราคาพลิกกลับ แล้วค่อยหาจังหวะสวยๆ หรือหาสัญญาณซื้อที่มีความคุ้มค่า ความเสี่ยงต่ำ เพราะสินทรัพย์ดิจิทัลมีความผันผวนกว่าสินทรัพย์ชนิดอื่น จริงต้องพิจารณาจังหวะเข้าซื้อขายดีๆครับ

Gold Strategy

Gold

ทองคำมีการปรับตัวลงทะลุสามเหลี่ยมเส้นสีฟ้าที่เราตีเส้นเอาไว้ ถือเป็นสัญญาณลบที่ไม่ดีเลย ยิ่งถ้าราคามีการฟอร์มตัวที่กรอบล่างของโซนแถวๆ 1760 แล้วเกิดหลุดทำ New Low ขึ้นมาล่ะก็…

ใครที่เป็นนักสะสมทองคำก็อาจจะได้ซื้อของที่ถูกลง ส่วนใครเป็นนักเก็งกำไรระยะสั้น ก็ควรเล่นไปตามแนวโน้มนะครับ

Strategy from ZIPMEX

Strategy from ZIPMEX

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง