ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 8 ธันวาคม 2563

โพสต์เมื่อ December 08, 2020 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมาคนที่พยายามซื้อขายทำกำไรระยะสั้นคงตื่นเต้นน่าดู ใครจับจังหวะดีๆ กล้าได้กล้าเสียหน่อยก็พอที่จะ Make Money ได้บ้าง เพราะ Volatility ของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลยังมีความผันผวนในระดับที่ยังสูง Peak สุดคือเส้นสีแดงด้านล่าง ส่วนจุดที่เรามองว่าปลอดภัยคือรอให้ราคาผันผวนน้อยลงมาจนถึงเส้นเหลืองแล้วค่อยหาจังหวะพิจารณาก็ยังไม่สายครับ

Crypto Compare

Technical Signal Trading

Bitcoin Strategy

BTC ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาคนพูดถึงกันเยอะมากมาย ยิ่งวันที่ราคาสามารถทำจุดสุดสุดใหม่ได้คนก็ยิ่งให้ความสนใจเป็นพิเศษ แต่อย่างที่เราเคยเขียนเอาไว้ในช่วงก่อนว่าหาก Volatility สุดขนาดนี้ต่อให้ราคาทำ All Time High ไปได้มันก็น่าจะย่ำอยู่ระดับนี้ก่อน ฉะนั้นอาจไม่ต้องรีบร้อนเข้าไล่ซื้อ รอจังหวะอ่อนตัวมาที่กรอบด้านล่างของ Zone หรือกระทั่งรอให้ค่า Volatility ลดลงจนถึงประมาณเส้นเหลืองแล้วพิจารณาหาจังหวะซื้อตอนนั้นก็จะมีความเสี่ยงที่ต่ำลงครับ

Ethereum Strategy

ETH ยังคงแกว่งตัวในกรอบเพื่อลดความร้อนแรงในช่วงก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังมีประเด็นในเรื่องการพัฒนา Ethereum 2.0 ซึ่งเราจะมีบทความให้ตามอ่านกันครับ หากมองในแง่ของปัจจัยราคาเพียงอย่างเดียว ก็ต้องบอกว่าเราวางกลยุทธ์เหมือน BTC คือซื้อเมื่อราคาอ่อนตัวหรือรอให้ Volatility ลดลงมาที่ระดับเฉลี่ยก่อนหน้า แล้วค่อยหา Buy Signal ในตอนนั้นครับ

Ripple Strategy

XRP เริ่มสะบัดน้อยลงกว่าช่วงสัปดาห์ก่อนใครที่แอบดื้อเข้าไปก่อนหน้านี้ที่ราคาผันผวนรุนแรงอาจจะเจ็บตัวไปพอสมควร โชคยังดีที่ราคายังอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น ก็พอที่จะกัดฟันทนถือต่อไปได้ กลยุทธ์ที่เราแนะนำในช่วงสำหรับ XRP คือรอให้ราคาทดสอบแนวรับที่ Zone หรืออาจจะหลุด Zone แล้วสะบัดกลับก็ได้ ส่วนอีกรูปแบบหนึ่งก็คือรอให้ Volatility ลดต่ำลงแล้วหา “แท่งเทียนกลับตัว” หรือสัญญาณซื้อในตอนนั้นครับ

Litecoin Strategy

LTC พอลงมาชนกรอบล่างของ Zone ก็ดีดขึ้นไปไม่ลงมาเลย แต่ไม่ต้องกลัวตกรถครับ ช่วงนี้ Volatility ยังคงสูงอยู่ (เส้นสีแดงด้านล่าง) แปลว่ามีโอกาสที่จะสะบัดลงมารับเราที่ด้านล่างได้อยู่ หรือต่อให้ขึ้นต่อทำ New High ก็ไม่ต้องรีบ เดี๋ยวก็วกกลับมารับเราอีก ส่วนกลยุทธ์ที่เรามองว่าปลอดภัยจะเหมือนกับ BTC ETH และ XRP เลยครับ

Gold Strategy

Gold หลังจากชนกรอบล่างของ Zone ที่ถือเป็นจุดซื้อของเรา ราคาก็ดีดกลับในทันทีไปเจอแนวต้านแรกที่เป็นแนว EMA Band ใครรับไว้ก็อาจจะต้องดูอย่างใกล้ชิดว่าเค้าจะเอาไง จะไปต่อหรือพอแค่นี้ เพราะจากจุดนี้มองได้ 2 แบบคือหลุดหลอกแล้ว ยกกลับแล้ว จะเจอแนวต้านคือตรงนี้ถ้าไปต่อได้คือหวังมากสุดคือกรอบบนของ Zone ในทางหนึ่งคือเจอแล้วต้านแล้วผ่านไม่ไหว แปลว่าก่อนหน้านี้คือ Wave 5 ในระยะสั้น อาจจะมีการปรับตัวลงได้อีก ท่าที่เราใช้แนะนำก่อนหน้านี้คือ Mean Reversion Strategy แบบง่าย ๆ คือดักสวนแล้วออกที่ค่า Mean ซึ่งก็คือแถวๆนี้แหละครับ

Strategy from ZIPMEX

คุณสามารถติดตาม Facebook Live วิเคราะห์สถานการณ์ประจำสัปดาห์ เพื่อไม่ให้พลาดทุกเทคนิคดีๆ ได้ที่ Facebook ZipmexThailand ทุกวันจันทร์ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง