ภาพรวมตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลประจำสัปดาห์ – 1 กุมภาพันธ์ 2564

โพสต์เมื่อ February 01, 2021 ใน Articles, Market Movements
ดู Articles ทั้งหมด

Total Crypto Market Capitalization

Crypto Market Capitalization Chart

ภาพรวมสินทรัพย์ในดิจิทัลในสัปดาห์ที่ผ่านมายังคงผันผวนรุนแรงเหมือนเช่นเคย ก็เป็นดั่งที่เรามองเอาไว้ก่อนหน้านี้ ประกอบกับการเคลื่อนย้ายเงินทุนจากสินทรัพย์เสี่ยงไปยังสินทรัพย์ปลอดภัย (Risk off) ทั้งหุ้น ทองคำ สินทรัพย์ดิจิทัล ถึงกับเป๋ทั้งสัปดาห์ จากภาพทางเทคนิคอลจะสังเกตุได้ว่า Channel กรอบบนและกรอบล่างยังคงห่างกัน บ่งบอกว่าความผันผวนที่ยังคงสูง แต่เราเชื่อว่าในสัปดาห์ต่อจากนี้จะเริ่มลดลงและใกล้จะเลือกทางแล้ว ว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้

Crypto Compare

Crypto Compare Chart

Technical Signal Trading

Technical Signal Trading Table

Bitcoin Strategy

Bitcoin Strategy

แม้จะมีข่าวเกือบกับกองทุนขนาดใหญ่ที่ยังคงซื้อ BTC อย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในราคาตอนนี้กลับสวนทางกับข่าวดีที่มีเข้ามา จากมุมมองทางเทคนิคอล ราคาหลุดเส้นแนวโน้มขาขึ้นลงมาทดสอบที่กรอบล่างของโซน พยายามยึกยักต่อสู้อยู่สักพักจนสามารถสะบัดกลับขึ้นไปได้ แต่ก็ไม่ผ่านแนวต้านร่วมจากเส้นแนวโน้ม+กรอบบนของโซน ทำให้มีแรงขายกดราคาลงมาทันที ราคาอาจจะยังคงแกว่งอยู่แบบนี้ไปสักพัก แต่สิ่งที่น่าระวังคือแนวรับร่วมด้านล่างตรงวงกลม ขอให้อย่ามีผีผลักลงมาตรงนั้นเลยครับ

Ethereum Strategy

Ethereum Strategy

ETH มีการทะลุ New High หลอกถึงสามครั้งแบบนี้เป็นสัญญาณในระยะสั้นที่ไม่ดีเลยครับ ประกอบกับการมี Momentum Divergence จาก Indicator RSI อีก ใครที่สนใจ ETH อาจต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งนะครับ ดูแนวรับแนวต้านดีๆก่อนตัดสินใจเข้าซื้อขาย จากกรอบโซนที่เราตีเอาไว้เบื้องต้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ แนวรับแรกน่าจะอยู่ประมาณ 1050 ซึ่งเป็นกรอบล่างของโซนนั่งเอง

Ripple Strategy

Ripple Strategy

XRP ในสัปดาห์นี้โดดเด่นที่สุดครับ ภายในเจ็ดวันบวกขึ้นมาแล้วกว่า 60% สวนทางเพื่อนๆที่ถูกเทขายและปรับฐานกันซะเป็นส่วนใหญ่ XRP พยายามสร้างต้นทุนเฉลี่ยที่กรอบล่างของโซน ตรงกล่องสีเขียวเล็กๆที่เราวางเอาไว้ Volatility ก็ต่ำจนได้ที่ พอราคาเริ่มขึ้นก็พุ่งพรวดเดียวจนถึงแนวต้านเลย แม้จะมีการ Error ทะลุโซนไปเล็กน้อยแต่สุดท้ายก็มีแรงขายทำกำไรออกมาจนเกิดเป็นไส้เทียนยาวๆที่เราเห็นกัน ต่อจากนี้ก็ดูแนวรับแนวต้านพิจารณาประกอบการตัดสินใจดีๆนะครับ

Litecoin Strategy

Litecoin Strategy

หากเราตีโซนใน LTC จะเห็นได้ชัดว่าราคาหลุดลงมาเล่นโซนที่ต่ำลงแล้ว จากจุดสูงสุดก็ลงมาแล้วกว่า 30% หากตีความจากโซนก็จะมองได้ว่าตอนนี้เป็นขาลงของ LTC ไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าแนวโน้มเป็นขาลง โอกาสที่ราคาจะลงก็มากกว่าขึ้น วันที่ราคาติดลบก็มักจะมีบ่อยกว่าวันที่ราคาปิดบวก นักลงทุนที่สนใจเหรียญนี้ถ้ารอได้ก็รอให้ทิศทางกลับมาดีแล้วค่อยว่ากัน ส่วนใครสายซิ่ง สายช้อนก็ต้องดูแลตัวเองกันดีๆนะครับ

Gold Strategy

Gold Strategy

ทองคำยังคงแกว่งในกรอบโซนที่เราวางเอาไว้ไม่เปลี่ยนแปลง แต่หากสังเกตุจาก Indicator อย่าง ADX จะเห็นว่าการแกว่งตัวเริ่มลดลง ADX ต่ำกว่า 20 เมื่อเราลองตีสามเหลี่ยมโดยตัด Error บางช่วงเวลาออกไปก็เริ่มชัดเจนแล้วว่าทองคำใกล้จะเลือกทางแล้วว่าจะขึ้นต่อหรือจะกลับทิศทาง สิ่งที่เราทำได้คือติดตามใกล้ชิดขึ้น วางแผนการเทรดให้พร้อม เมื่อทิศทางลมชัดเจนเราจะได้พร้อมรับมือในทุกสถานการณ์ครับ

Strategy from ZIPMEX

Strategy from ZIPMEX

บทวิเคราะห์ข้างต้นจัดทำขึ้นสำหรับกลุ่มลูกค้าของบริษัท Zipmex เท่านั้น

เป็นการวิเคราะห์โดยยึดหลักตาม Technical Analysis

ทั้งนี้ บริษัท Zipmex ไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใด ๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้น นักลงทุนทุกท่านโปรดตระหนักเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยง โปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง