ให้เราช่วยคุณลงทุน

แนวทางการลงทุนที่เข้าใจง่าย

January 29, 2020

บิทคอยน์ คืออะไร และทุกคำตอบเกี่ยวกับ Bitcoin ในที่เดียว

บิทคอยน์ หรือ Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิตอล ที่เกิดมาตั้งแต่ปี 2008 ตอนนี้ถูกกฎหมายในไทยแล้ว และใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เข้าใจทุกเรื่องของบิทคอยน์ได้ใน 5 นาที ที่นี่

อ่านต่อ »

ลองฟัง Podcast กันเลย

คลังความรู้ 101

August 03, 2020

สนใจลงทุน-เริ่มจากตรงไหน Zipmex มีคำตอบ

COVID 19 เป็นปรากฏการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตของคนทั่วโลกอันทำให้เกิดการดำเนินชีวิตแบบวิถีใหม่หรือที่เรียกว่า New normal แล้วโรคระบาดในครั้งนี้สอนอะไรกับเราบ้าง

June 29, 2020

คู่มือการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล – Zipmex

รวมคำอธิบายศัพท์เทรดดิ้งฉบับสมบูรณ์ ครบจบที่เดียวไม่ว่าจะเป็น Market Orders, Limit Orders, Bid, Ask รวมถึงศัพท์อื่น ๆ ที่คุณต้องรู้ในการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล

April 10, 2020

Public / Private key คืออะไร

เมื่อคุณเริ่มซื้อขายคริปโตเป็นครั้งแรก คุณอาจได้ยินคำว่า กุญแจสาธารณะ (Public keys) และกุญแจส่วนตัว (Private keys) กุญแจเหล่านี้จะเป็นรหัสที่ใช้ในเข้าถึงบัญชีของคุณ…

March 20, 2020

Arbitrage คือ อะไร? อ่านจบเข้าใจพร้อมทำกำไรได้เลย

Arbitrage คือ อะไร มีกี่ประเภท Simple Arbitrage หรือ Triangular Arbitrage คืออะไร ทำกำไรได้จริงหรือไม่ แล้วการ Arbitrage ทำกับคริปโตได้หรือไม่?

March 16, 2020

ลิบรา คืออะไร?

บางทีเวลาที่เราอยากจะแนะนำหรือเล่าข่าวให้คนในครอบครัวของเราฟัง ก็อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผมเลยอยากมาแชร์เรื่อง Libra แบบสั้น ๆ เข้าใจง่าย อาม่าอ่านปุ๊บเข้าใจปั๊บ ให้ทุกคนส่งต่อไปให้ครอบครัว มาทันข่าว…

February 26, 2020

Hardfork คืออะไร มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างไร?

แต่ละบล็อกเชนจะมีโปรโตคอลซึ่งประกอบด้วยรหัสเพื่อกำหนดความสัมพันธ์ระหว่าง กฎของการขุดและการทำธุรกรรม ซึ่งหากเราต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายหรือเป็นนักขุดก็จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด…

February 25, 2020

STO คืออะไร? เหมือนกับ ICO หรือไม่ แล้วถูกกฎหมายหรือยัง

STO คือ security token offering หรือวิธีการระดมทุนแบบหนึ่งด้วยบล็อกเชน มีวิธีการคล้ายกับ ICO แต่ว่ามีกฎระเบียบข้อบังคับมากกว่า อ่าน STO แบบเข้าใจง่ายในที่เดียว

February 24, 2020

ข้อควรรู้ก่อนลงทุนในบิทคอยน์

ก่อนอื่นเพื่อความปลอดภัยในการเข้าใช้งานบัญชีซิปเม็กซ์ โปรดเก็บข้อมูลบัญชีไว้เป็นความลับ โดยไม่แบ่งปันข้อมูลนี้กับบุคคลอื่น หรือแม้กระทั่งฝ่ายบริการลูกค้าของบริษัท เมื่อคุณเข้าใช้งานบัญชีซิปเม็กซ์ เพื่อ…

February 19, 2020

Cryptocurrency คืออะไร? ทำความรู้จักกับสินทรัพย์ดิจิทัล

คริปโตเคอเรนซี คือ สินทรัพย์ดิจิทัลประเภทหนึ่ง ในวงการการเงิน โดยบิทคอยน์เป็นคริปโตเคอเรนซีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคริปโตได้ที่นี่

February 14, 2020

Stablecoin คืออะไร?

สเตเบิลคอยน์ คือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่สามารถคงมูลค่าไว้คงที่ได้ตลอดเวลา โดยสินทรัพย์ประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้มีมูลค่าอ้างอิงตามสินทรัพย์อื่น เช่น อ้างอิงตามค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ อัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรา …

February 13, 2020

Altcoin คืออะไร และเราควรลงทุนเหรียญไหนก่อนดี

Altcoin หรือ อัลท์คอยน์ คือสกุลเงินดิจิตอลอื่น ๆ ที่ไม่ใช่บิทคอยน์ มีมากกว่า 5,000 สกุล มาดูกันว่ามีเหรียญไหนบ้าง แล้วจะลงทุนอันไหนก่อนดี

January 30, 2020

KYC คืออะไร? เข้าใจง่าย ครบถ้วน อัปเดตล่าสุด

นักเทรดหลายคนคงจะเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้างใช่มั้ยครับ?​ เรียกง่าย ๆ KYC ก็คือการยืนยันตัวตน เหมือนเวลาที่เราไปเปิดบัญชีธนาคาร แล้วต้องใช้บัตรประชาชนนั่นแหละครับ KYC ย่อมาจากคำว่า Know Your …

January 29, 2020

บิทคอยน์ คืออะไร และทุกคำตอบเกี่ยวกับ Bitcoin ในที่เดียว

บิทคอยน์ หรือ Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิตอล ที่เกิดมาตั้งแต่ปี 2008 ตอนนี้ถูกกฎหมายในไทยแล้ว และใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เข้าใจทุกเรื่องของบิทคอยน์ได้ใน 5 นาที ที่นี่

บทความของเรา

การลงทุนไม่ใช่เรื่องยาก ค้นหาบทความเสริมความรู้ทำการลงทุนให้เข้าใจง่าย

เริ่มต้นลงทุนได้วันนี้

จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลและเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์บนแพลตฟอร์ม

เริ่มต้นเลย